Trong 02 ngày 10-11/8/2012, tại Khách sạn Crowne Plaza, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị quốc gia về sức khỏe Tình dục năm 2012 do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe, Dân số (CCIHP) phối hợp tổ chức.

Tham dự hội nghị có đại biểu của Tổng cục dân số- Kế hoạch hóa gia đình, Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em – Bộ Y tế, Cục phòng chống HIV/AIDS – VAAC, Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em- Bộ lao động và Thương Binh xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện của quỹ UNICEF tại Việt Nam, các tổ chức Xã hội, các trường Đại học, các Tổ chức Phi chính phủ Việt Nam và nhóm thanh niên. Chủ đề của Hội nghị Quốc gia về Sức khỏe Tình dục năm nay là: Giáo dục tình dục ở Việt Nam – Nhốt hươu? Đuổi hươu? Vẽ đường cho hươu chạy?

Mục tiêu chung của hội nghị là thảo luận tính cấp thiết của giáo dục tình dục và các giải pháp thực tiễn nhằm triển khai giáo dục tình dục cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Hội nghị được thiết kế với 4 phiên toàn thể (mỗi phiên 90 phút) và 12 phiên họp song song (mỗi phiên 90 phút) với 6 chủ đề.

Viện Tư vấn Phát triển KTXH Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) đã có bài  trình bày tại hội nghị với tiêu đề: Phụ nữ làm nghề ve chai đồng nát và nhu cầu được giáo dục tình dục – Đây là kết quả tiểu dự án cùng tên do CISDOMA thực hiện tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, với đối tượng là phụ nữ từ nông thôn ra thành phố làm nghề ve chai đồng nát và nhu cầu được giáo dục tình dục và HIV/AIDS. Trình bày này thuộc chủ đề 3: Giáo dục  tình dục với các đối tượng đặc biệt.

Hội nghị kết thúc vào lúc 17h ngày 11/8/2012.

Thu Hiền