Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế – Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) đã phối hợp cùng Viện Khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (NOMAFSI) biên soạn “Tài liệu Hướng dẫn một số kỹ thuật áp dụng trong sản xuất nông nghiệp sinh thái”. Tài liệu gồm 2 phần. Phần I trích dẫn bài viết “Phát triển nông nghiệp sinh thái, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị” của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn LÊ MINH HOAN đăng tải trên Tạp chí Cộng sản ngày 28 tháng 9 năm 2022. Phần II đưa ra hướng dẫn thực hiện 10 kỹ thuật áp dụng trong sản xuất nông nghiệp sinh thái như làm thuốc trừ sâu sinh học từ gừng tỏi ớt; phối trộn thức ăn cho gà, lợn; làm nền đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà, lợn, bò; nuôi giun quế làm thức ăn cho gia cầm và xử lý phân gia súc; ủ chua thức ăn thô xanh làm thức ăn cho trâu bò; ủ phân hữu cơ từ chất thải chăn nuôi, từ rơm rạ.


Tài liệu được biên soạn trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu cho các cộng đồng nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu tại huyện Tam Đường” được tài trợ bởi tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới và tổ chức Action on Poverty. Dự án được thực hiện bởi Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế – Xã hội Nông thôn và Miền núi và Ban quản lý các Chương trình Phát triển Cộng đồng huyện Tam Đường từ năm 2022 đến năm 2025 trên địa bàn 06 xã Bình Lư, Khun Há, Bản Bo, Hồ Thầu, Giang Ma, Bản Giang