ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU (ToR)

TUYỂN TƯ VẤN

Vị trí: Điều phối viên Mạng lưới thúc đẩy áp dụng Nông nghiệp sinh thái huyện Tam Đường

Mã hoạt động: 1.2.2

Địa điểm: Huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Thời gian: Từ tháng 5 năm 2024 đến tháng 6 năm 2025

 1. Thông tin chung

Dự án Tăng cường khả năng chống chịu cho các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình  sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu Giai đoạn 2, được tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BftW) và tổ chức Action on Poverty (AOP) tại Việt Nam tài trợ. Dự án đã được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt triển khai theo quyết định 1644/QĐ-UBND ngày 13 tháng 12 năm 2022. UBND huyện Tam Đường cùng phối hợp với Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế – Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) triển khai Dự án từ năm 2022 đến năm 2025 trên địa bàn 06 xã Bình Lư, Khun Há, Bản Bo, Hồ Thầu, Giang Ma, Bản Giang. UBND huyện Tam Đường giao cho Ban quản lý các Chương trình Phát triển Cộng đồng huyện Tam Đường là đơn vị đầu mối phối hợp triển khai dự án. Dự án hướng tới 02 mục tiêu: i) Cải thiện lợi ích về kinh tế, xã hội và môi trường cho các hộ gia đình DTTS thông qua việc áp dụng các giải pháp sinh thái và ii) Các thực hành sinh thái được quảng bá rộng rãi bên ngoài địa bàn dự án.

Để đạt mục tiêu của dự án, các tổ nhóm nông dân tại các thôn bản đã được thúc đẩy thành lập và vận hành để phối hợp với Dự án và các bên liên quan triển khai các hoạt động phát triển kinh kế với các giải pháp sản xuất nông nghiệp sinh thái, du lịch cộng đồng sinh thái. Hiện tại 3 tổ hợp tác về nông nghiệp, 2 tổ hợp tác về du lịch, 19 tổ tiết kiệm vay vốn và 23 nhóm phát triển sinh kế đã được thành lập và đang hoạt động tại địa bàn 6 xã dự án.

Trong khuôn khổ Dự án, Mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái huyện Tam Đường đã được thành lập nhằm mục đích tập hợp, kết nối các nông dân, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, doanh nghiệp để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin trong hoạt động nông nghiệp sinh thái, du lịch sinh thái. Dự án cần tuyển 01 cán bộ tư vấn thực hiện vị trí Điều phối Mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái huyện Tam Đường với các thông tin sau:

 1. Nhiệm vụ của Điều phối viên Mạng lưới
 • Quản trị các kênh thông tin của Mạng lưới (fanpage, zalo)
 • Đôn đốc các thành viên mạng lưới chia sẻ thông tin, thu thập thông tin viết bài chia sẻ trên các kênh thông tin của Mạng lưới.
 • Hướng dẫn, đôn đốc các thành viên tổ nhóm nông dân (là thành viên mạng lưới) thực các kỹ thuật nông nghiệp sinh thái mà dự án đang hướng tới.
 • Tìm kiếm, kết nạp thêm các thành viên tham gia Mạng lưới.
 • Điều phối, phối hợp tổ chức các cuộc họp định kỳ Mạng lưới để học hỏi chia sẻ về các giải pháp, kỹ thuật nông nghiệp sinh thái.
 • Thúc đẩy hoạt động giao lưu, học hỏi giữa các thành viên trong Mạng lưới, giữa các tổ nhóm nông dân, các mạng lưới đang thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái trên các địa bàn khác.
 • Xây dựng báo cáo tổng hợp về hoạt động Mạng lưới định kỳ hàng tháng (bao gồm hoạt động của điều phối viên).
 1. Thời gian, địa điểm làm việc

Thời gian: Làm việc bán chuyên trách (part time, không quá 12 ngày/tháng). Bắt đầu làm việc từ tháng 5 năm 2024 và kết thúc vào tháng 6 năm 2025.

Địa điểm và làm việc: Tại văn phòng dự án huyện Tam Đường và tham gia các hoạt động tại địa bàn dự án ở các địa phương (thời gian linh hoạt theo thực tế đảm bảo ít nhất 50% thời gian đi công tác tại địa bàn dự án).

 1. Quyền lợi của Điều phối viên Mạng lưới

Điều phối viên Mạng lưới sẽ ký hợp đồng chuyên gia tư vấn với CISDOMA, theo đó sẽ nhận được các quyền lợi sau đây:

 • Được nhận khoản hỗ trợ định kỳ hàng tháng.
 • Được làm việc tại văn phòng dự án huyện Tam Đường.
 • Khi tham gia các hoạt động tại địa bàn dự án được chi trả các chi phí đi lại, ăn uống theo quy định dự án
 • Được học hỏi từ các chuyên gia, cán bộ chức năng.
 1. Quản lý công việc

Điều phối viên Mạng lưới sẽ trao đổi công việc cùng Quản lý dự án, Cán bộ dự án và BQL dự án huyện Tam Đường.

 1. Yêu cầu tuyển dụng
 • Có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, kinh tế nông thôn, truyền thông ;
 • Có kiến thức về sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp sinh thái, du lịch sinh thái;
 • Có kinh nghiệm thực hiện truyền thông trên nền tảng mạng xã hội (quản trị trang tin, viết tin bài, chụp ảnh, quay video);
 • Có kinh nghiệm hỗ trợ, triển khai các dự án, hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp; du lịch cộng đồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc;
 • Có kinh nghiệm thúc đẩy các cuộc họp, hội thảo với sự tham gia của nhiều bên;
 • Có kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phát triển, dự án phát triển là một lợi thế.
 1. Liên hệ

Cá nhân có quan tâm gửi hồ sơ đăng ký bao gồm:

 1. Email bày tỏ sự quan tâm.
 2. CV cập nhật

Hồ sơ đăng ký gửi về địa chỉ email: thuong.vt@cisdoma.org.vn. Hạn cuối nhận hồ sơ 5 p.m ngày 15 tháng 4 năm 2023.

CISDOMA sẽ liên hệ ứng viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng.