Vào ngày 15/09/2023 vừa qua, Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc – Đại học Đà Nẵng tổ chức đồng thời Lễ Trao giải Sáng kiến Sinh viên Thúc đẩy Bình đẳng giới 2023 và Tọa đàm “Định kiến giới trong hoạt động khởi nghiệp” tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng.

Tham dự Lễ trao giải và tọa đàm có các khách mời: Ông Đào Ngọc Ninh – Quản lý dự án, Phó viện trưởng Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA); PGS.TS. Dương Minh Quân – Phó trưởng ban Công tác Học sinh sinh viên, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn việc làm, Du học tự túc – Đại học Đà Nẵng; ThS. Nguyễn Viết Hải Hiệp – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Các diễn giả bao gồm: Ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Đà Nẵng. Bà Nguyễn Thị Hà Thu – Trưởng Ban Gia đình, Xã hội – Kinh tế, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Đà Nẵng. Ông Lê Kim Giao – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển giáo dục Hùng Vương, Đồng trưởng Làng Học sinh, sinh viên sáng tạo Techfest VietNam.

Sự kiện này cũng đã thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên với khoảng 570 bạn sinh viên đến từ các trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Đã có 4 Sáng kiến thanh niên của sinh viên Đại học Đà Nẵng được lựa chọn để trao giải và tài trợ kinh phí thực hiện, bao gồm:

  • Giải Nhất: Sáng kiến ““Seesaw” of Balance” của nhóm “Seesaw of Balance” đến từ trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.
  • Giải Nhì: Sáng kiến “WOMENGINEER” của nhóm “BK Maker” đến từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Giải Ba: Sáng kiến “Giới và cơ hội việc làm” của nhóm “Hope of Gender” đến từ trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Giải Khuyến khích: Sáng kiến “Định kiến giới trong nghề nghiệp” của nhóm “Gender of profession” đến từ trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Qua buổi Tọa đàm, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận và đưa ra các quan điểm của mình và trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên về những cơ hội, thách thức đối với nữ giới trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.